Tượng tam dương khai thái, tượng 3 dê đồng phong thủy

3,900,000 6,250,000 

Kích thước: 29*16*30cm/ 38*20*40cm
Chất liệu: đồng nguyên chất

Mã: N/A Danh mục:
start

Đã bán: 1698

KHUYẾN MÃI

 Sản phẩm chất lượng

Giao hàng nhành chóng

Ưu đãi hàng tháng

“Tam Dương Khai Thái” lần đầu xuất hiện là trên bức tranh Tam Dương Khai Thái, được xác định là của Hoàng đế nhà Minh (Minh Tuyên Tông) trị vì từ năm 1424 đến 1435. Bức tranh khắc hoạ hình ảnh ba mẹ con nhà Dê đang ăn cỏ.

Tiếp theo đó, một bức tranh Tam Dương Khai Thái khác cũng được thể hiện bởi hoạ sĩ người Trung Quốc – Vương Hướng Dương, khắc hoạ hình ba chú dê đang nhởn nhơ gặm cỏ, phía sau là mặt trời đang lên.

Trên quan điểm phong thủy, “dương” là “dê”, “tam dương”, “khai” nghĩa là mở ra, “thái” là mang lại sự tốt đẹp. Trong Kinh Dịch Trung Quốc, quẻ Thái ý chỉ tượng kẻ tiểu nhân lánh xa, người quân tử đến gần, tượng thông thuận, hanh thông, cát tường. Quẻ Thái là biểu hiện điều tốt lành, cho nên mới có câu “hết cơn Bĩ cực tới hồi Thái lai”, chỉ khi ta qua hết cơn khốn đốn đến vận hanh thông trở lại.

Quẻ Thái tốt là nhờ sự nghịch đảo của quẻ Càn bên dưới, mà Càn có 3 hào Dương. Người ta lấy sự đồng âm trong Hán Ngữ mà chọn chữ Dương là con dê, 3 hào Dương trở thành hình tượng 3 con dê là thế. Thay vì 3 hào Dương khai mở ra quẻ Thái lại trở thành 3 con dê đem lại quẻ Thái, đem lại sự thông thuận. Bày tượng Dê Tam Dương Khai Thái trong nhà để xua đuổi vận xui, mang điều may mắn đến cho gia chủ.

Con Dê trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hay nơi làm việc.

Trong Bát quái Ngũ Hành, Dê lại thuộc quẻ Đoài mang ý nghĩa vui sướng, dễ chịu, thanh bình và Tài lộc. Dùng tượng Dê phong thủy là để cầu mong sự may mắn,và thành công trong công việc, của cải sung túc.

Ngoài ra, như đã giải nghĩa phía trên, tượng Tam Dương Khai Thái giúp xua đuổi vận xui, mang lại điều may mắn cho gia đình chủ nhân.

Đặc tính của Dê là sự ôn hoà, kiên nhẫn, đây cũng là những đặc tính tốt của con người. Đặt tượng Tam Dương Khai Thái để làm tăng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, không dễ dàng nổi giận dù bất cứ trường hợp nào, luôn giữ sự ổn định.

Tượng ba mẹ con Dê cũng biểu tượng cho hạnh phúc bền chặt, gia đình sung túc, đầy đủ. Dê là loài sinh sản nhanh về dễ dàng, nhiều người đặt tượng Dê để mong cầu con cái.

Tượng Tam Dương Khai Thái vốn là tượng phong thủy, trước khi bài trí gia chủ cần nắm chắc 1 số lưu ý. Để phát huy hết giá trị phong thủy của tượng, gia chủ nên đặt tượng theo hướng Nam hoặc Tây Nam khi bày trí trong nhà. Không nên đặt tượng quay đầu theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ gây ảnh hưởng không tốt trong phong thuỷ.

Theo quan niệm “Tam hợp” trong dân gian thì người tuổi Ngọ và tuổi Hợi rất thích hợp đặt tượng Tam Dương Khai Thái trong nhà để phát huy giá trị, công việc làm ăn thuận lợi, vận may “gõ cửa”.


Ngoài ra, không nên đặt tượng ở phòng ngủ, phòng bếp hay khu gầm cầu thang. Vị trí thích hợp nhất đặt tượng Tam Dương Khai Thái là phòng khách, phòng làm việc.

Kích thước

29*16*30cm, 38*20*40cm