Tượng gà trống phong thủy bằng đồng mang sự may mắn

1,490,000 1,900,000 

Kích thước:4*6*13cm/ 7*14*18cm
Chất liệu: đồng nguyên chất

Mã: N/A Danh mục:
start

Đã bán: 1698

KHUYẾN MÃI

 Sản phẩm chất lượng

Giao hàng nhành chóng

Ưu đãi hàng tháng

Trong 12 con giáp thì gà là con giáp đứng thứ 10. Gà là loài vật rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người. Gà trống đã trở thành một hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam. Vào buổi sáng mỗi khi bình minh lên là lại có tiếng gà trống được cất lên. Người ta quan niệm đó là tiếng giúp xua đuổi tà khí và báo hiệu bình minh sắp lên. Gà trống trong phong thủy cũng được coi là linh vật được ưa chuộng và mang đến nhiều may mắn.

Với đặc tính riêng của loài, gà trống là loài ngủ sớm, dậy sớm. Gà trống báo sáng theo một quy luật và rất chính xác, thời xưa người ta thường dựa vào tiếng gà gáy để tính thời gian. Gà gáy bắt đầu tính vào khoảng 11h – 12h đêm và mỗi lần cách nhau 2 tiếng đồng hồ.

Trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi cúng tế thần linh người ta thường dâng con gà luộc chín nguyên con. Nó như là cầu nối giữa con người với thần linh. Gà trống được gắn bó với con người nên nó tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc và thời gian.

Gà trống cũng được xuất hiện rất nhiều trong thơ ca hay bức tranh dân gian Đông Hồ. Từ thời xưa tranh gà trống với những ý nghĩa mang đến sự sung túc, may mắn và ấm no.

Gà trống với hình tượng oai phong lẫm liệt, dáng đi mạnh mẽ, uyển chuyển tượng trưng cho sức mạnh, dũng mãnh.
Tượng gà trống phong thủy được nhiều người biết đến và chọn làm vật phẩm phong thủy ý nghĩa. Giúp chiêu tài lộc, xua đuổi hồn ma, tà khí, công thành danh toại. Ngoài ra, tượng gà trống còn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Theo ngũ hành âm dương trong phong thủy thì gà thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây. Gà trống có tác dụng hóa giải trừ tà khí, ngăn chặn xung đột nên đặt ở phòng khách sẽ tránh được sự lật mặt hay phản bội của đối phương.

Trong làm ăn kinh doanh, khi đặt tượng gà trong phòng làm việc sẽ tạo được sự may mắn, chiêu tài lộc, thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Nên đặt một tượng gà trống quay mặt về các dãy phòng làm việc để tránh những bất đồng ý kiến. Chính vì vậy nên nó được nhiều người yêu thích.

Con gà trống, với tư thế vương giả oai phong, lẫm liệt của chúng, khi đặt bàn làm việc cũng rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Tránh kẻ tiểu nhân, sự đố kị ghen ghét của đồng nghiệp.

Đặc biệt, Nếu gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý thì không nên bày tượng gà trống trong nhà. Vì như vậy sẽ gây xung khắc, không tốt cho công việc và cuộc sống.

Kích thước

4*6*13cm, 7*14*18cm